เที่ยวเกาะช้าง ชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาอ่าวใบลาน

เที่ยวเกาะช้าง ชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาอ่าวใบลาน

อ่าวใบลานตั้งอยู่ถัดจากหาดไก่แบ้โดยคุณสามารถเดินเท้าผ่านภูเขาจากหาดไก่แบ้มาถึงอ่าวใบลานใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางเดินสองข้างทางจะมองเห็นทิวเขาของอ่าวใบลานที่สวยงาม สำหรับบริเวณอ่าวจะมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆ มีหาดทรายทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ชายหาดเป็นลักษณะทรายผสมหินปะการัง มีชะง่อนหินยื่นออกไปในทะเล บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและพักผ่อนดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติ แต่บริเวณนี้จะมีร้านค้าและที่พักเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวน้อยกว่าหาดอื่น

ด้วยความเงียบสงบและยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก และมีผู้คนยังไม่พลุกพล่านอ่าวแห่งนี้จึงถูกใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่วุ่นวายเมื่อมาเจอความสงบ จึงมักพักกันอยู่เป็นเวลานานๆ เดินทางมาท่องเที่ยวที่อ่าวแห่งนี้ถ้าเจอนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติก็ไม่ต้องแปลกใจกันนะคะ เพราะที่บ้านเมืองเขาจะหาหาดสวยๆ และสงบเงียบอย่างบ้านเราค่อนข้างยากนั่นเองค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีนักท่องเที่ยวไทยกันเลย ถ้าในช่วงวันหยุดพักผ่อนยาวๆ เราก็ยังเห็นนักท่องเที่ยวไทยที่ชอบความเงียบสงบและต้องการมาดื่มด่ำกับธรรมชาติของท้องทะเลที่เป็นส่วนตัวก็มักจะแวะเวียนมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่หาดแห่งนี้เช่นกัน

แต่ถ้าคุณมีโปรแกรมเดินทางมาเกาะช้างและแวะพักที่อ่าวใบลานก็อย่าลืมติดต่อจองห้องพักไว้ให้เรียบร้อยกันด้วยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวๆ เพราะรับรองได้เลยว่าห้องพักส่วนใหญ่จะเต็ม เนื่องจากมีที่พักน้อยกว่าหาดแห่งอื่นของเกาะช้างนั่นเองค่ะ

Leave a Reply