เที่ยวหาดแสงจันทร์ 2 วัน 1 คืน ชมน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด

เที่ยวหาดแสงจันทร์ 2 วัน 1 คืน ชมน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด

หาดแสงจันทร์ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง เป็นอีกหาดที่มีความสวยงามไม่น้อยหน้าชายหาดแห่งอื่นในจังหวัดระยองกันเลย แต่ริมหาดจะเหมาะสำหรับเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ ความสวยงามของธรรมชาติ โขดหิน ท้องฟ้า มากกว่าลงเล่นน้ำ โดยเฉพาะในช่วงที่คลื่นลมแรงหรือฤดูมรสุม เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้ แต่ถ้าคุณชื่นชอบกับการชมธรรมชาติสวยๆ ของท้องทะเลเราขอแนะนำที่นี่ค่ะ

หาดแสงจันทร์จะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองระยองประมาณ 6 กิโลเมตร ถ้ามาจากกรุงเทพวิ่งเส้นสุขุมวิท ก่อนถึงตัวเมืองระยอง ให้เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางไปหาดแสงจันทร์ วิ่งมาจนสุดทางคุณจะเจอสามแยกและมีรูปปั้นผีเสื้อสมุทรกับพระอภัยเป่าปี่ ก็ให้เลี้ยวขวาไปหาดแสงจันทร์กันได้เลย หาดแสงจันทร์อาจจะแปลกจากหาดอื่นๆ เพราะที่นี่จะมีกองหินสร้างเป็นเขื่อนอยู่ในทะเล ทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำที่บริเวณชายหาดเป็นรูปครึ่งวงกลมยาวตลอดแนว ถ้าต้องการเล่นน้ำควรเล่นแนวโขดหินด้านใน เพราะแนวระหว่างโขดหินหรือนอกโขดหินคลื่นลมจะค่อนข้างแรงและกระน้ำแปรปรวน

นักท่องเที่ยวโดยมากมักขับรถเลียบถนนชายฝั่ง เพื่อหามุมนั่งเล่นพักผ่อนรับลมเย็นๆ ชมน้ำทะเลกระทบเขื่อน และหาอาหารทะเลสดๆ รับประทาน นอกจากนี้ตลอดริมหาดยังมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวตลอดแนว ใครชอบชมบรรยากาศทะเลสวยๆ หาดทรายขาวสะอาด เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน มาเที่ยวหาดแสงจันทร์รับรองได้เลยว่าคุณจะรู้สึกประทับใจ เหมือนได้มาพักผ่อนกันจริงๆ

Leave a Reply