เที่ยวหาดแม่รำพึง 2 วัน 1 คืน สัมผัสความงดงามของท้องทะเล

เที่ยวหาดแม่รำพึง 2 วัน 1 คืน สัมผัสความงดงามของท้องทะเล

หาดแม่รำพึงตั้งอยู่ใน ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ห่างจากตลาดบ้านเพประมาณ 8 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมือจังหวัดระยองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เพราะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ร่มรื่น และเต็มไปด้วยแนวทิวสนยาวตลอดแนวชายหาด ที่นี่ยังมีหาดเรียบทอดยาวถึง 12 กิโลเมตร และยังมีความราดชันน้อยเหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

รอบบริเวณหาดยังมีร้านอาหาและร้านค้าเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่งทำให้หาดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมากันตลอดทั้งปี นอกจากนี้บริเวณริมหาดทางเทศบาลบ้านเพได้ตกแต่งไว้เป็นสวนสาธารณะริมทะเลที่มีชื่อว่า “ลานหิวขาว” ซึ่งจะมีก้อนหินสีขาวน้อยใหญ่สะอาดตาตั้งเรียงรายอย่างสวยงาม พร้อมประดับไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ ทำให้บรรยากาศเหมาะแก่การนั่งเล่นพักผ่อนเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวจึงมักแวะมาชมวิวและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สุดหาดแม่รำถึงยังเป็นที่ตั้งของ “บ้านก้นอ่าว” หมู่บ้านชาวประมงและเป็นช่วงต่อกับเขาแหลมหญ้า ที่มองไกลๆ เป็นสีเขียวตัดกับท้องทะเลสีครามเป็นธรรมชาติที่งดงามมาก

นอกจากนี้รอบหาดยังมีที่พักสวยๆ หลากหลายบรรยากาศไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวกันอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นความงามของหาดแม่รำพึงยังเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว จึงรับประกันได้เลยว่าไม่ธรรมดากันจริงๆ แต่ในความงามก็มีอันตรายแฝงอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะการลงเล่นน้ำ ผู้ปกครองไม่ควรปล่อยให้บุตรหลานเล่นน้ำโดยลำพัง เพราะกระแสน้ำแปรปรวนได้ง่าย ระวังกันสักนิดเพื่อให้คุณเที่ยวพักผ่อนกันได้อย่างสนุกและดื่มด่ำกับธรรมชาติในวันหยุดกันได้อย่างเต็มที่

Leave a Reply