เที่ยวหาดเจ้าหลาว 2 วัน 1 คืน หาดทรายสวย เงียบสงบ ร่มรื่น

เที่ยวหาดเจ้าหลาว 2 วัน 1 คืน หาดทรายสวย เงียบสงบ ร่มรื่น

หาดเจ้าหลาวตั้งอยู่ในตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของอ่าวคุ้งกระเบน หาดเจ้าหลาวจัดเป็นหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี หาดจะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีบรรยากาศเงียบสงบทอดยาวไปจนจดเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน หาดทรายที่นี่จะละเอียดเป็นสีแดง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของหาดทรายเมืองจันทบุรี นอกจากนี้โดยรอบหาดยังร่มครึ้มไปด้วยทิวต้นมะพร้าว เป็นหาดที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับลงเล่นน้ำ หรือเล่นเครื่องเล่นริมหาด อีกหนึ่งไฮไลที่น่าสนใจก็คือการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่อยู่ห่างฝั่งเพียง 2 กิโลเมตร ถ้าไม่อยากดำลงไปเองก็ยังมีเรือท้องกระจกไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงามของปะการังแบบใกล้ชิดกันอีกด้วย

ส่วนหาดฝั่งทางด้านทิศตะวันออกจะเป็นสวนสาธารณะ บริเวณนี้จะมีท่าเทียบเรือขนาดเล็กและหมู่บ้านชาวประมง ในตอนเย็นแดดร่มลมตกเราจะได้เห็นภาพชาวประมงออกเรือหาปลามุ่งหน้าสู่ทะเล และอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยถ้ามาแล้วต้องห้ามพลาดกันนะคะ นั่นก็คือการขึ้นไปบริเวณสันเขาหาดเจ้าหลาวชมวิวทิวทัศน์ของท้องทะเล รับรองว่าวิวสวยจนลืมไม่ลงกันเลยค่ะ ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลสดๆ และที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนกันอีกด้วย สะดวกสบายไม่แพ้หาดอื่นกันเลยค่ะ

การเดินทางมาหาดเจ้าหลาวจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยให้วิ่งตรงมาที่ตัวเมืองจันทบุรี จากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ถึงกิโลเมตรที่ 301 คุณจะพบทางแยกขวาวิ่งไปตามทางหลวงหมายเลข 3399 จนมาถึงบ้านหมูดุดจะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายจะมีป้ายบอกทางไปหาดเจ้าหลาว ให้วิ่งตามป้ายไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร คุณก็จะพบกับหาดเจ้าหลาวกันแล้วค่ะ

Leave a Reply