เที่ยวหาดสวนสน 2 วัน 1 คืน วิวสวย น้ำทะเลใส บรรยากาศร่มรื่น

เที่ยวหาดสวนสน 2 วัน 1 คืน วิวสวย น้ำทะเลใส บรรยากาศร่มรื่น

หาดสวนสนหรือมีชื่อเรียกว่า สวนรุกขชาติเพ แต่หลายคนจะรู้จักกันในชื่อของสวนสนซะมากกว่า เพราะที่นี่มีต้นสนขึ้นสูงตระหง่านสองข้างทางตลอดแนวหาด เวลาขับรถผ่านจะรู้สึกเหมือนขับผ่านอุโมงค์ต้นไม้กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ด้านหนึ่งของฝั่งถนนหรือฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับหาด จะเป็นป่าที่มีต้นไม้ขึ้นอย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็น ต้นยาง ต้นตะเคียน และต้นหูกวาง ทำให้หาดสวนสนมีบรรยากาศที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่อยากหลบร้อนสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ

หาดสวนสนตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านเพ จังหวัดระยอง ห่างจากท่าเรือบ้านเพประมาณ 4 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 29 กิโลเมตร ลักษณะหาดเป็นหาดกว้างมีความลาดเอียงไม่มาก ทรายละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำ หรือนั่งเล่นปิคนิคริมหาด สำหรับใครที่ต้องการพักค้างคืนบริเวณหาดยังมีบริการที่พักราคาไม่แพงและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเลสดๆ หรือเมนูยอดฮิตอย่างข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ก็มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีเครื่องเล่นทางน้ำนานาชนิดไว้ค่อยบริการอีกด้วย เช่น บริการให้เช่าห่วงยาง เจ็ทสกี เรือกล้วย บานาน่าโบ๊ท เป็นต้น การเดินทางมาสวนสนถ้าคุณมาจากกรุงเทพฯ พอถึงจังหวัดระยองให้วิ่งถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปจังหวัดจันทบุรี จนไปถึง กม.ที่ 241 จะเจอป้ายให้เลี้ยวขวาไปหาดสวนสน ขับตามป้ายแล้วเราก็จะเจอสามแยกติดทะเล คราวนี้เลี้ยวซ้ายอีกทีก็จะถึงหาดสวนสนกันแล้วค่ะ

Leave a Reply