เที่ยวหาดพัทยา 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว ช้อป เต็มอิ่มแบบสุดมันส์

เที่ยวหาดพัทยา 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว ช้อป เต็มอิ่มแบบสุดมันส์

หาดพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งสำหรับคนกรุงเทพ เพราะอยู่ไม่ไกลเดินทางก็สะดวกที่สำคัญมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับกิน เที่ยว ช้อป เกิดขึ้นในเมืองพัทยาหลายแห่ง และแต่ละแห่งก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยกันเลยทีเดียว ทำให้เมืองพัทยามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มาที่นี่เราจึงสามารถพบเห็นชาวต่างชาติหลายชาติหลายภาษา ที่สำคัญมีอาหารให้ได้ชิมกันทุกรูปแบบเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารอีสาน อาหารสไตล์อิตาเลี่ยน อาหารสไตล์อเมริกัน หรือแบบเกาหลี ญี่ปุ่น ก็มีให้เลือกรับประทานกันได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกและแหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจอีกหลายแห่ง ใครมาเที่ยวพัทยาก็อย่าลืมวางแผนการใช้จ่ายกันให้ดีด้วยนะคะ เพราะแต่ละอย่างช่างล่อตาล่อใจกันเสียเหลือเกิน

มาพูดถึงหาดพัทยากันบ้าง สำหรับหาดจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน ในส่วนของพัทยาเหนือจะค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ พัทยากลางจนถึงพัทยาใต้จะเป็นศูนย์รวมธุรกิจและบริการหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก โรงแรมที่พัก และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ส่วนหาดจอมเทียนจะอยู่ห่างจากพัทยาใต้ไปประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นหาดที่เงียบสงบมีถนนเลียบชายหาดยาว 6 กิโลเมตร เป็นหาดที่เหมาะแก่กันเล่นน้ำ เล่นกิจกรรมทางน้ำ และนั่งเล่นพักผ่อน

การเดินทางถ้าคุณมารถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทางมุ่งหน้ามาจังหวัดชลบุรี ที่สะดวกที่สุดน่าจะเป็น เส้นทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) สายกรุงเทพฯ – ชลบุรี – พัทยา ใช้เวลาขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้มาสัมผัสกับบรรยากาศท้องทะเลกันแล้วค่ะ

Leave a Reply