เที่ยวหาดจอมเทียน 2 วัน 1 คืน พักผ่อนแบบชิวๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต

เที่ยวหาดจอมเทียน 2 วัน 1 คืน พักผ่อนแบบชิวๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต

ช่วงอากาศร้อนๆ หลายคนมักนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือทะเล แต่ทะเลจะเป็นอะไรที่เราสามารถมาท่องเที่ยวกันได้ทุกฤดูกาล ที่สำคัญช่วงอากาศเย็นริมทะเลก็ยังมีลมเย็นสบายไม่ถึงขนาดเย็นมากเหมือนเวลาเราไปเที่ยวภูเขา สำหรับทะเลที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพสามารถขับรถหรือนั่งรถประจำกันไปได้อย่างสบายๆ มีอยู่ด้วยกันหลายที่ รวมถึงหาดจอมเทียนก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

หาดจอมเทียนเป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบกว่าหาดพัทยาจึงเหมาะเป็นอยากมากสำหรับการพักผ่อน เป็นหาดที่มีความยาว 6 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ บริเวณหาดยังมีเครื่องเล่นนานาชนิดไว้คอยบริการ นอกจากนี้ตลอดถนนเรียบชายหาดยังเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้บริการกันได้ตามความชอบ พูดได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่อย่างครบครัน

นอกจากนี้ใกล้ๆ กับหาดจอมเทียนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งให้คุณได้เลือกชม เลือกช้อปปิ้งกันได้ไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา, มิโมซ่า พัทยา และ อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจรับรองได้เลยว่าบางครั้งเวลา 2 วันอาจจะน้อยไปที่จะเที่ยวทุกที่ในเมืองพัทยาให้ครบถ้วน

การเดินทางถ้าคุณขับรถยนต์มาเองจากกรุงเทพฯ ขึ้นทางด่วนขับตามป้ายบอกทางมาจังหวัดชลบุรี ถึงตัวเมืองขับรถต่อไปประมาณ 50 กิโลเมตรจะถึงเมืองพัทยา ขับผ่านแยกพัทยาใต้ไปอีก 2-3 กิโลเมตร จะพบกับทางแยกและป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียน ขับตามป้ายไปอีกสักพักจนสุดถนนคุณก็จะถึงหาดจอมเทียนกันแล้วค่ะ

Leave a Reply