เที่ยวน้ำตกคลองพลู น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดใน เกาะช้าง

เที่ยวน้ำตกคลองพลู น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดใน เกาะช้าง

น้ำตกคลองพลูหรือน้ำตก คลองภู มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกเมฆภูผา ซึ่งมาจากชื่อของยอดเขาภูผาเมฆสวรรค์ ตั้งอยู่ใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด สำหรับน้ำตกแห่งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงเคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง น้ำตกจะตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ห่างจากชุมชนอ่าวพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร น้ำตกจะตั้งอยู่ระหว่างหาดคลองพร้าวและหาดไก่แบ้ ถ้าเดินทางมาจากท่าเรือเฟอร์รี่จะเห็นทางเข้าน้ำตกอยู่ทางด้านซ้ายมือ จากปากทางเข้าจนถึงตัวน้ำตกนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าเข้าไปตาทางอีกประมาณ 20 นาที หรือประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยที่สุดของเกาะช้าง

โดยน้ำตกจะแบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีน้ำไหลผ่านหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ทำให้น้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และที่สำคัญก่อนเล่นน้ำตกก็อย่าลืมแวะที่จุดชมวิวกันก่อนรับรองว่าสวยไม่แพ้น้ำตกแห่งอื่นกันเลยค่ะ ถึงแม้ว่าน้ำตกจะมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีถ้าใครอยากมาสัมผัสสายน้ำสวยๆ กันแบบเต็มๆ รวมไปถึงสัมผัสความเขียวขจีของป่าไม้ให้มาในช่วงฤดูฝนกันนะคะ น้ำจะไหลเต็มเปี่ยม แต่ต้องระมัดระวังกันเล็กน้อยเพราะทางเดินค่อนข้างขรุขระอาจจะลื่นเป็นบางช่วง

น้ำตกคลองพลูจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 17.00 น. ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวทะเลมาชมน้ำตกกันบ้าง ก็อย่าลืมเข้าออกให้ตรงเวลากันด้วยนะคะ

Leave a Reply