เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน กับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล

เที่ยวชะอำ 2 วัน 1 คืน กับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล

หาดชะอำทั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศริมทะเลน้อยคนนักจะไม่รู้จักหาดชะอำ เพราะนอกจากจะสวยแล้วยังมีหาดทรายกว้างเหมาะกับการลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก สำหรับทริปนี้ใครที่มีเวลาน้อย 2 วัน 1 คืน มาดูกันนะคะว่ามาเที่ยวเพชรบุรีกันทั้งทีนอกจากหาดชะอำแล้วมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

เขาวัง
ออกจากรุงเทพเช้าหน่อยประมาณ 6.00 น.จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง สถานที่แรกที่แนะนำให้แวะชมก็คือเขาวังนั่นเองค่ะ หรือมีอีกชื่อที่เรียกกันว่า อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี ที่นี่จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเพชรบุรีกันเลยทีเดียว ดังนั้นผ่านมาทั้งที่ต้องห้ามพลาดกันนะคะ

ที่พักริมหาดชะอำ
ออกจากเขาวังแล้วแนะนำให้หาอะไรทานและหาที่พักแถวริมหาด เพื่อจะได้สะดวกเล่นน้ำกันแบบจุใจและสุดอากาศริมทะเลกันแบบเต็มที่กันไปเลย

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
เช้ามาทานข้าวกันเรียบร้อยใครจะแวะเดินริมหาดกันอีกสักรอบก็ไม่ว่ากันนะคะ จากนั้นออกจากที่พักแล้วเราไปต่อกันที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก ต.ห้วยทรายเหนือ เลยหาดชะอำไปประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นพระตำหนักริมทะเลสร้างจากไม้เป็นอาคารสูง การสร้างเป็นลักษณะไทยผสมยุโรปที่ดูสวยงามและกลมกลืนกันอย่างลงตัว

สวิส ชีพ ฟาร์ม
ต่อกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สวยงามแปลกตา กับบรรยากาศแบบสวิสท่ามกลางหุบเขา ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ สนุกกันแบบเต็มอิ่มกับกิจกรรมมากมายที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยวกันโดยเฉพาะ

จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพกันแล้วค่ะ รับรองได้เลยว่าทริปนี้คุณจะต้องรู้สึกประทับใจกับบรรยากาศของหาดชะอำ และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรีกันอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply