อิงแอบแนบชิดธรรมชาติที่หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

อิงแอบแนบชิดธรรมชาติที่หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

หาดท่าน้ำ มีชื่อเรียกอีกชื่อกว่า โลนลี่บีช (Lonely Beach) เพราะแต่ก่อนที่นี่เคยเป็นสถานที่เหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ที่ชอบความเงียบสงบมักแวะเวียนกันมาเสมอ จึงได้มีอีกชื่อที่ถูกตั้งกันขึ้นว่า Lonely Beach หาดท่าน้ำ ตั้งอยู่บนเกาะช้าง จังหวัดตราด ห่างจากหาดไก่แบ้ที่เป็นหาดขึ้นชื่ออีกหาดหนึ่งของเกาะช้างมาประมาณ 1 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากหาดทรายขาวประมาณ 13 กิโลเมตร ลักษณะของหาดเป็นอ่าวที่มีขนาดใหญ่ หาดทรายยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ จึงได้มีชื่อว่าหาดท่าน้ำตามชื่อของแหลมนั่นเองค่ะ

หาดท่าน้ำจะเป็นอีกหาดที่เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมริมหาด บรรยากาศโดยรอบเป็นส่วนตัว บริเวณหาดจะค่อนข้างเงียบสงบ ทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมาอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ ชมความงามของท้องทะเลฝังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังนิยมมาที่นี่เพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินกันอีกด้วย รับรองได้เลยว่าบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกไม่แพ้หาดแห่งอื่นบนเกาะช้างกันเลยค่ะ

นอกจากนี้บริเวณด้านท้ายหาดยังมีทิวเขาและป่าไม้ที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ทำให้บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เส้นทางของหาดบางช่วงต้องขึ้นเขาและลงเนินลาดชัน แต่ถนนแนวหาดจะเป็นคอนกรีตตลอดเส้นทางทำให้การเดินทางสะดวก และบริเวณหาดยังมีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวกันอีกด้วย ใครที่ชอบความสงบ ชมบรรยากาศของท้องทะเลสวยๆ ที่มีผู้คนไม่พลุกพล่านลองแวะมาเที่ยวกันนะคะ

Leave a Reply