หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ธรรมชาติร่มรื่นใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว

หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ธรรมชาติร่มรื่นใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว

หาดคลองพร้าวตั้งอยู่ถัดมาจากหาดทรายขาว ตัวหาดอยู่ห่างจากถนนสายหลักของเกาะช้างมาประมาณ 3 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวสัปปะรดประมาณ 12 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังเป็นหาดที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมไชยเชษฐ์ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยงามเป็นอย่างมากบนเกาะช้าง พูดได้ว่าถ้าคุณมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมแวะมายืนชมพระอาทิตย์กันนะคะ โดยเฉพาะช่วงเวลาตกดินจะได้บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกกันทีเดียวค่ะ รับรองได้เลยว่าใครที่ชอบถ่ายภาพจะต้องได้ภาพที่ประทับใจอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าหาดคลองพร้าจะอยู่ไม่ไกลจากหาดทรายขาว แต่ทราบกันไหมค่ะว่าบรรยากาศค่อนข้างจะแตกต่างกัน เพราะที่นี่จะเงียบสงบ และร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของหาดแห่งนี้และยังเป็นที่มาของชื่อหาดกันอีกด้วย สำหรับบริเวณหาดจะเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมต่างๆ ริมหาด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาชายหาด กีฬาทางน้ำ ใครที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือผู้ที่ชอบความสงบมาได้มาพักที่หาดคลองพร้าวรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน

หาดคลองพร้าวอาจจะไม่ได้รับความนิยมหรือมีนักท่องเที่ยวคึกคักเหมือนหาดทรายขาว แต่ที่นี่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าหาดทรายขาวกันนะคะ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงพี่พักและรีสอร์ทก็มีไว้คอยบริการ ใครมาเที่ยวเกาะช้างก็อย่าลืมแวะมาชมธรรมชาติของหาดคลองพร้าวกันดูนะคะ โดยเฉพาะพระอาทิตย์ตกดินต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียวค่ะ

Leave a Reply