สัมผัสหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ที่อ่าวกะรัง เกาะช้าง

สัมผัสหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ที่อ่าวกะรัง เกาะช้าง

ถ้าพูดถึงเกาะช้างหรือกำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะช้างหลายคนอาจจะนึกถึงหาดดังๆ ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกัน เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หรือหาดไก่แบ้ เป็นต้น ที่นี่จะมีคนค่อนข้างพลุกพล่าน แต่ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัวพร้อมกับสัมผัสธรรมชาติสวยๆ กันไปด้วยแล้วละก็ คุณต้องห้ามพลาดมาเที่ยวอ่าวกะรังกันนะคะ

อ่าวกะรังตั้งอยู่ทางเกาะช้างใต้ เส้นทางเดียวกับอนุสรณ์สถานเกาะช้าง ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ บริเวณอ่าวกะรังจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ถึงจะเป็นอ่าวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับอ่าวแห่งอื่นบนเกาะช้างก็ตามที มีผืนทรายเป็นสีน้ำตาลอ่อนตัดกับน้ำทะเลใสแจ๋วดังกระจกสะท้อน บรรยากาศรอบอ่าวเงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่มาก บริเวณชายหาดเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด และทำกิจกรรมริมหาด ฝั่งตรงข้ามเรายังสามารถมองเห็นผืนป่าที่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสลักเพชรกันอีกด้วย

มาถึงอ่าวกะรังแล้วอีกไฮไลท์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนั่นก็คือการขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของอ่าวที่บริเวณจุดชมวิวอ่าวกะรังกันนะคะ ในภาพมุมสูงบริเวณจุดชมวิวเราจะเห็นทิวต้นมะพร้าวสีเขียวมองสบายตาตัดกับสีของทะเลบริเวณเวิ้งอ่าวมีฉากหลังเป็นทิวเขาสูงของเกาะช้าง ถ้าในวันฟ้าใสเรายังได้เห็นท้องฟ้าสีครามสดใสกันอีกด้วย สวยดังภาพวาดกันเลยทีเดียวค่ะ มาเที่ยวเกาะช้างถ้าอยากได้บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวมาที่อ่าวกะรังคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a Reply