สัมผัสหาดทรายขาว ชมธรรมชาติสวยๆ บนเกาะช้าง

สัมผัสหาดทรายขาว ชมธรรมชาติสวยๆ บนเกาะช้าง

หาดทรายขาวตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด มีถนนขนานไปกับชายหาด ที่นี่ยังป็นชายหาดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร เพราะจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษและดูเหมือนว่าจะเยอะกว่าหาดอื่นๆ บนเกาะช้างกันอีกด้วย เนื่องจากเป็นหาดทรายที่มีสีขาวสะอาดสมชื่อและยังทอดยาวกว่า 6 กิโลเมตรอีกด้วย หน้าหาดกว้างเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่ก็ต้องระวังกันนิดหนึ่งนะคะ เพราะแต่ละช่วงของหาดจะมีความตื้นลึกไม่เท่ากัน

นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น พ่ายเรือคายัค ขี่ช้าง เช่ารถขับกินลมชมวิวริมหาด และไม่ใช่จะน่าสนใจเฉพาะเวลากลางวันเท่านั้น ในช่วงกลางคืนบริเวณริมหาดก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่มีแสงสีน่าตื่นตาตื่นใจเปิดไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเช่นกัน พูดแบบนี้แล้วหลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนสักเท่าไร แต่ถ้าใครอยากมาเที่ยวแบบส่วนตัวเงียบๆ เป็นไปได้ควรเลือกเดินทางวันธรรมดา เพราะจะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าวันหยุดนั่นเองค่ะ รับรองได้เลยว่าชายหาดจะเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับคนที่ไม่ชอบคนพลุกพล่าน เป็นเหมือนหาดส่วนตัวกันเลยทีเดียวค่ะ

หาดทรายขาวยังจัดเป็นชายหาดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักการเดินทางมาเกาะช้างในปัจจุบันก็ค่อนข้างสะดวก ใครอยากมาสัมผัสธรรมชาติสวยๆ บนเกาะช้าง ก็อย่าลืมนึกถึงหาดทรายขาวกันนะคะ รับรองได้เลยว่าเพียงมาครั้งแรกคุณจะรู้สึกประทับใจและอยากกลับมาเที่ยวอีกอย่างแน่นอน

Leave a Reply