บ้านช้างไทย สถานที่ท่องเที่ยวของคนรักช้าง

บ้านช้างไทย สถานที่ท่องเที่ยวของคนรักช้าง

บ้านช้างไทยตั้งอยู่ที่ บ้านคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนรักช้างต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะการชมวิวบนหลังช้าง ชมธรรมชาติสวยๆ บนเกาะช้าง ที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ และยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสเหมือนกระจก

นอกจากนี้บ้านช้างไทยยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมขี่ช้างชมไพร ล่องแม่น้ำ การอาบน้ำให้ช้างในธารน้ำตก ให้อาหาร ถ่ายรูป และการแสดงโชว์ของช้างแสนรู้ เช่น การวาดภาพ ระบายสี เต้นระบำ การนวด ที่สำคัญคุณยังได้หยอกล้อกับเหล่าช้างที่แสนน่ารักกันได้อย่างใกล้ชิด งานนี้ก็อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันด้วยนะคะ นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้วบ้านช้างไทยยังมีแพคเกจแต่งงานที่สุดแสนประทับใจให้กับคู่รักที่ต้องการจัดพิธีแต่งงานที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แบบชาวพุทธบริเวณบ้านช้างกันอีกด้วย ในงานจะมีครอบครัวช้างแสนน่ารักมาร่วมงานกันด้วยค่ะ รับรองได้เลยว่างานนี้ได้เก็บภาพความประทับใจกันไปอีกนาน

สำหรับบ้านช้างจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น การเดินทางก็ไม่ยาก จาก อำเภอเมืองตราด ให้คุณข้ามฟากที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ขึ้นฝั่งเกาะช้าง เมื่อมาถึงแล้วให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 17 กิโลเมตร สังเกตทางด้านซ้ายมือจะเห็นทางเข้าบ้านช้างไทยติดกับถนนสายหลัก มาเที่ยวเกาะช้างแล้วอยากสัมผัสช้างแบบใกล้ชิดอย่าลืมแวะที่บ้านช้างไทยกันนะคะ

Leave a Reply