นั่งเรือชมวิว เที่ยวพื้นบ้านสลักคอก บนเกาะช้าง

นั่งเรือชมวิว เที่ยวพื้นบ้านสลักคอก บนเกาะช้าง

บ้านสลักคอกตั้งอยู่บริเวณด้านตะวันออกของเกาะช้าง เขตตำบลเกาะช้างใต้ จังหวัดตราด เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงดำรงชีพในแบบถีชีวิตประเพณีและวัฒนธรรมดั้งเดิมของปู่ย่าตายายเอาไว้อย่างเหนียวแน่น และบริเวณนี้ยังเป็นป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 650 ไร่ กันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังจัดเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ เพราะครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้ทรงเสด็จเยี่ยมและทรงประทับรอยพระบาทไว้ เพื่อสร้างเป็นพระอุโบสถพร้อมกับพระราชทานนามวัดสลักคอกว่า “วัดวัชคามคชทวีป”

ที่บ้านสลักคอกยังได้มีการจัดตั้งเป็นชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอกขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่สนใจชมวิธีชีวิตชาวบ้าน และสนุกเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การพายเรือคายักชมธรรมชาติของอ่าวสลักคอก หรือใครจะเลือกนั่งเรือชมวิวชมความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะการนั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น และยามค่ำคืนพร้อมรับประทานอาหารไปด้วยรับรองได้เลยว่าบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกกันเลยทีเดียว ใครมีคนรักลองมากันดูนะคะรับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจและจดจำวันนี้กันไปอีกนาน

นอกจากนี้ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายแลนบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งอนุบาลพันธุ์สัตว์น้ำได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา สำหรับการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที เรือลำหนึ่งจะนั่งได้ 4 คน แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวต้องการเหมานั่งชมวิวเฉพาะคนรู้จักหรือภายในครอบครัวก็ได้เช่นเดียวกัน ใครที่ชอบชมวิถีชีวิตชาวบ้านชายฝั่งทะเล ชมความสมบูรณ์ของป่าไม้ชายเลนมาที่นี่รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวัง

Leave a Reply