ดำดิ่งชมปะการังสัมผัสหาดทรายขาวสะอาดที่ อ่าวคลองสน เกาะช้าง

ดำดิ่งชมปะการังสัมผัสหาดทรายขาวสะอาดที่ อ่าวคลองสน เกาะช้าง

อ่าวคลองสนตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะด้านฝั่งตะวันตกของ เกาะช้าง ห่างจากท่าเรือสัปปะรดไม่ไกล และอยู่ห่างจากปากทางเข้าประมาณ 1 กิโลเมตร สองข้างทางจะเต็มไปด้วยทิวต้นมะพร้าว อ่าวแห่งนี้มีขนาดใหญ่ ชายหาดกว้างและมีความยาวถึง 4 กิโลเมตร ทรายละเอียดและขาวสะอาด เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ ที่สำคัญค่อนข้างสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน และยังเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสนกันอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ อ่าวยังมีแนวปะการังใต้น้ำที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก ใครชอบดำน้ำดูปะการังมาเกาะช้างอย่าลืมแวะมาเที่ยวอ่าวคลองสนกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าแนวปะการังสวยไม่แพ้ที่อื่นอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นอีกอย่างของอ่าวคลองสนก็คือเวิ้งอ่าวและบริเวณชายหาดไม่อยู่ติดถนนเหมือนหาดแห่งอื่น ทำให้เงียบสงบและมีบรรยากาศเป็นส่วนตัว คลื่นลมบริเวณอ่าวก็ค่อนข้างสงบ และยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมห้าดาวแห่งแรกของเกาะช้างกันอีกด้วย เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่ก็คือสำหรับใครที่ชอบการเดินป่าทางอุทยานแห่งชาติยังได้จัดทำเส้นทางเดินป่าคลองสน-คลองพลู แบบไม่ต้องพักค้างคืนใช้เวลาในการเดินประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อชมธรรมชาติวิวทิวทัศน์ของต้นไม้ที่เขียวขจี ใครชอบเดินป่าต้องห้ามพลาดนะคะ

มาที่เดียวเหมือนได้พักผ่อนครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็น ลงเล่นน้ำทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ ดำน้ำดูปะการัง และยังได้เดินป่าชมธรรมชาติสีเขียวกันอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

Leave a Reply